quang cao center banner

Các cơ sở lưu trú tại Cửa Lò chuẩn bị đón khách du lịch

Thứ năm - 21/04/2011 11:58

Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2011 đang được đếm lùi từng ngày. Hơn lúc nào hết, những người làm du lịch Cửa Lò cũng như rất nhiều ban ngành, các địa phương của TX Cửa Lò, các cơ sở lưu trú đang tất bật, tranh thủ từng ngày để hoàn thiện những công việc cuối cùng đón mùa du lịch biển mới này.

Tính đến nay, trên địa bàn TX Cửa Lò có gần 226 cơ sở lưu trú, với 5.826 phòng nghỉ và 12.448 gường có khả năng phục vụ cho 1 triệu 600 ngàn khách lưu trú ngày/đêm. Trong đó có 12 khách sạn được xếp hạng từ 1 đến 4 sao còn lại là khách sạn, nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn kinh doanh lưu trú du lịch. Để phục vụ khách du lịch trong điều kiện tốt nhất. Các cơ sở kinh doanh lưu trú đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nâng cao chất lượng dịch vụ đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Bên cạnh đó các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, từ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng cho đến các ki ốt bãi biển còn ký cam kết với các phường xã về ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường và thực hiện nghiêm quy định “5 không” mà Cửa Lò đã triển khai tốt trong nhiều năm qua. Anh Trần Văn Long- Chủ khách sạn Đại Dương- Phường Nghi Thu- TX Cửa Lò nói: “ Chuẩn bị đón khách du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5, khách sạn chúng tôi cố gắng hoàn thành sớm và đưa vào hoạt động, nâng cao chất lượng, nhất là nhân viên có đội ngũ chuyên nghiệp hơn, ứng xử văn hóa tốt hơn“

Không những chú trọng đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, mà các cơ sở lưu trú, nhà hàng còn quan tâm đến chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, đội ngũ nhân viên phục vụ; Hàng năm vào mùa du lịch các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đều được tập huấn về ứng xử giao tiếp, tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyển chọn đội ngũ nhân viên phục vụ có bằng cấp tại các cơ sở đào tạo có uy tín, từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp trong kinh doanh dịch vụ du lịch. Đồng thời đầu tư hàng trăm triệu đồng để trồng cây xanh, tạo cảnh quan môi trường xanh- sạch- đẹp. Ông Trần Sỹ Liễu- Phó giám đốc khách sạn Hạ Long- TX Cửa Lò cho biết:“Đội ngũ của nhân viên khách sạn hầu hết là được đào tạo qua trường lớp, được đào tạo nấu ăn có kinh nghiệm. Cho nên công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là chúng tôi đặt lên hàng đầu”

Mỗi cơ sở kinh doanh lưu trú có cách tổ chức khác nhau, song tất cả đều có sự chuẩn bị chu đáo để phục vụ du khách một cách tốt nhất, nhằm làm cho Cửa Lò là điểm đến hấp dẫn, thân thiện của nhiều du khách trong mùa du lịch 2011.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Phản hồi bài viết này bằng facebook
Bấm "Thích" Fanpage Du lịch Cửa Lò để được tư vấn miễn phí

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Khách sạn tiêu chuẩn
 HỖ TRỢ ONLINE
Khách sạn tiêu chuẩn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây